Tập Đoàn Hyatt – Thương hiệu khách sạn xa xỉ

Tập đoàn Hyatt – Hyatt Hotels & Resorts là một trong những “ông lớn” trong ngành quản lí khách sạn đa quốc gia. Với hơn 63 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hyatt hiện nay đã sở hữu tổng cộng 25 thương hiệu con (Hyatt Regency, Grand Hyatt, Park Hyatt,…) trải dài trên toàn thế giới (Dubai, San Diego, San Francisco, Bali, Sydney, Mumbai,…). 

Về tập đoàn Hyatt

Tập đoàn Hyatt được thành lập vào năm 1957 bởi Jay Pritzker đời thứ 3 của gia tộc Pritzker. Hơn một thập kỷ sau, hai anh em Jay và Donald Pritzker cùng các thành viên trong gia đình đã phát triển công ty thành một hệ thống sở hữu và quản lý chuỗi khách sạn phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ.

Tập đoàn Hyatt có lịch sử hoạt động hơn 63 năm (1957 – 2020) và sở hữu kinh nghiệm quản lý hơn 700 khách sạn trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm: » Danh sách khách sạn thuộc Tập đoàn Hyatt tại Việt Nam, bạn đã biết chưa?

Các thương hiệu của Hyatt

Tập đoàn Hyatt hiện tại đang sở hữu 25 thương hiệu con:

25 Thương hiệu của Tập đoàn Hyatt
25 Thương hiệu của Tập đoàn Hyatt

Các thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Hyatt:

 1. Luxury: Park Hyatt
 2. Wellness: Miraval (Hyatt mua lại năm 1995)
 3. Premium: Grand Hyatt, Hyatt Regency, Hyatt
 4. Lifestyle: Andaz, Hyatt centric, the Unbound Collection by Hyatt
 5. Modern Essential: Hyatt Place, Hyatt House
 6. All Inclusive: Hyatt Zilara, Hyatt Ziva
 7. Vacation ownership: Hyatt Residence Club

Lịch sử hình thành

Hyatt đã có lịch sử 63 năm hình thành và phát triển, là tập đoàn ra đời trong khủng hoảng.

Năm 1957, khi cả nền kinh tế nước Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc Đại suy thoái, Jay Pritzker đã ghi con số 2,2 triệu USD lên tờ giấy ăn trên bàn quán cà phê để sở hữu khách sạn Hyatt House nằm gần sân bay quốc tế Los Angeles. Lý do cho quyết định đầu tư táo bạo này là Jay nhìn thấy nhu cầu của giới doanh nhân về khách sạn hạng sang nhưng gần sân bay.

Logo Hyatt
Logo Hyatt

Từ đó tập đoàn quản lý khách sạn Hyatt ra đời và phát triển mạnh mẽ, chứng tỏ cho một quyết định đầu tư cực kỳ sáng suốt của người sáng lập huyền thoại.

Cho tới nay, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-2008 vẫn được nhắc tới như một sự kiện lịch sử của thập niên đầu thế kỷ 21. Nhưng một lần nữa, Tập đoàn Hyatt mạnh mẽ vượt qua cơn bão khủng hoảng với những chiến lược cực kỳ chuẩn xác.

Đơn cử như năm 2009, khi nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn thiệt hại nặng nề vì khủng hoảng, Hyatt Hotels Corporation công bố thu hút được 1,15 tỉ USD đầu tư ban đầu cho các dự án mới. Đây là dấu ấn quan trọng của ông Mark Hoplamazian, người vừa trở thành CEO của tập đoàn trước đó 3 năm.

Năm 2020, khi cả thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19, mặc dù doanh thu quý I/2020 trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR) giảm 28% tuy nhiên số liệu tăng trưởng phòng (net rooms growth) của Tập đoàn Hyatt vẫn đạt hơn 6%.

Những số liệu cũng như dấu mốc vượt qua các cuộc khủng hoảng trong lịch sử phát triển cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược của Tập đoàn Hyatt và là “bảo chứng thịnh vượng”, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư toàn cầu dù cơn bão đại dịch đã có những tác động lớn tới mọi mặt trên khắp thế giới.

Các mốc thời gian quan trọng

 • Năm 1957, thương hiệu Hyatt được thành lập bởi Jay Pritzker – đời thứ 3 của dòng họ danh tiếng Pritzker. Trong hơn một thập kỷ sau đó đã phát triển thành hệ thống sở hữu và quản lý phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ.
 • Năm 1967, Hyatt mở Hyatt Regency Atlanta đầu tiên của Hyatt Hotels & Resorts tại Atlanta, Georgia.
 • 1969 – Mở khách sạn đầu tiên bên ngoài biên giới Mỹ với dự án Hyatt Regency Hong Kong
 • 1980 – Giới thiệu 2 thương hiệu là Grand Hyatt (New York) và Park Hyatt (Chicago). Mở cửa khu nghỉ dưỡng cao cấp Hyatt Regency Maui, bước đầu hình thành thương hiệu Hyatt Regency.
 • Năm 1994, Hyatt tiến quân vào mô hình sở hữu kỳ nghỉ với việc mở cửa Hyatt Sunset Harbor tại Key West, Florida vào một năm sau đó.
 • Năm 2004, tất cả tài sản dịch vụ khách sạn sở hữu bởi gia tộc Pritzker, bao gồm Hyatt Corporation và Hyatt International Corporation, được hợp nhất và chuyển tên thành Global Hyatt Corporation.
 • 2009 – Tập đoàn đổi tên thành Hyatt Hotels Corporation và tham gia sàn chứng khoán New York
 • Đến năm 2019 Hyatt đã sở hữu 1221 khách sạn ở 89 quốc gia trên toàn Thế Giới.

Có thể bạn quan tâm: » Hyatt – 62 năm khẳng định thương hiệu quản lý khách sạn top 10 hàng đầu thế giới

Tập đoàn Hyatt đã chứng minh vị thế của mình bằng những chiến lược đúng đắn.
Tập đoàn Hyatt đã chứng minh vị thế của mình bằng những chiến lược đúng đắn.

Thành tựu/Giải thưởng của Tập đoàn Hyatt

 • 100 công ty tốt nhất để làm việc và nơi tuyệt vời để làm việc – FORTUNE
 • Nhà tuyển dụng tốt nhất của Mỹ cho đa dạng – Forbes.
 • Nơi làm việc tốt nhất ở UAE – Địa điểm tuyệt vời để làm việc UAE.
 • 100 Nơi làm việc tốt nhất cho Millennials – FORTUNE.
 • Top 10 thương hiệu khách sạn sang trọng tốt nhất thế giới – Forbes năm 2015.
 • Các khách sạn được yêu thích trên thế giới: Danh sách vàng (Park Hyatt Tokyo, Park Hyatt Saigon, Park Hyatt Buenos Aires, Park Hyatt Washington) – bởi khách du lịch năm 2017.
 • Forbes Travel Guide xếp hạng 5 sao cho các khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt.
 • Vào ngày 12/9/2019, Hyatt chính thức thông báo thương hiệu khách sạn Grand Hyatt đã được vinh danh 7 lần liên tiếp là: “Thương hiệu khách sạn dành cho khách kinh doanh tốt nhất thế giới” tại lễ trao giải thưởng dành cho khách doanh nhân du lịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 lần thứ 15 (The 2019 Business Traveller Asia – Pacific Awards).
 • Năm 2020, Park Hyatt New York và Park Hyatt Aviara Resort, Golf Club & Spa đã được xếp hạng 5 sao.
 • Park Hyatt Seoul được tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler đưa vào danh sách những khách sạn, resort xuất sắc nhất năm 2020 “Golden List 2020”.
Hơn 60 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hyatt đã đạt được những thành tựu nhất định.
Hơn 60 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hyatt đã đạt được những thành tựu nhất định.

Thương hiệu Park Hyatt của tập đoàn Hyatt

Park Hyatt là thương hiệu nổi bật được tập đoàn Hyatt xếp vào nhóm thương hiệu trường tồn (Timeless portfolio), một trong 3 mũi nhọn kinh doanh của cả tập đoàn nhưng là nhóm những thương hiệu cốt lõi.

Điều đó không chỉ thể hiện ở những tiêu chuẩn dịch vụ rất cao mà Park Hyatt đem tới cho khách hàng mà còn bởi đây là thương hiệu đóng góp quan trọng về doanh thu và uy tín.

Park Hyatt là thương hiệu nổi bật được tập đoàn Hyatt
Park Hyatt là thương hiệu nổi bật được tập đoàn Hyatt.

Hiện nay, đang có 40 khách sạn và resort cao cấp vận hành trên khắp thế giới với thương hiệu Park Hyatt. Bên cạnh đó, có 4 địa điểm mới khai trương và dự kiến sẽ có thêm 4 địa điểm chuẩn bị đi vào hoạt động.

Số liệu của năm 2018 cho biết Park Hyatt đạt chỉ số hài lòng – NPS 72,5% – cao hơn mức trung bình 42% của ngành khách sạn. Park Hyatt cũng có tỷ lệ kín phòng đạt 70% và đặc biệt mức doanh thu/phòng đạt 115,4%. Những con số này giúp Park Hyatt đóng góp đáng kể trong tổng doanh thu khoảng 4.4 tỉ USD mà Tập đoàn Hyatt công bố cùng năm.

Trong những tổng kết về ngành du lịch cuối năm 2019, Park Hyatt vẫn luôn được ghi nhận vị trí vững chắc trong phân khúc đặc biệt các thương hiệu khách sạn xa xỉ hàng đầu thế giới bên cạnh những cái tên như The Ritz Carlton, Four Seasons, St. Regis hay Regent.

Đặc biệt, Forbes Travel Guide thường xuyên xếp hạng 5 sao cho các khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt. Mới nhất, trong đánh giá năm 2020, Park Hyatt New York và Park Hyatt Aviara Resort, Golf Club & Spa đã được xếp hạng 5 sao.

Cũng trong năm 2020, Park Hyatt Seoul được tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler đưa vào danh sách những khách sạn, resort xuất sắc nhất năm 2020 “Golden List 2020”.

Park Hyatt cũng là lựa chọn hàng đầu của những yếu nhân và người nổi tiếng trên thế giới. Từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới những ngôi sao như Tom Cruise, Michael Bublé hay Rihanna… đều lựa chọn là điểm dừng chân trong những dịp công cán hoặc những tour diễn lớn.

Phòng đặc biệt với dịch vụ hoàn hảo của Park Hyatt Sydney, Park Hyatt Vienna hay chính Park Hyatt Saigon luôn đem tới cho những vị khách khó tính nhất sự hài lòng.

Biểu giá một số khách sạn Park Hyatt trên thế giới:

 • Biệt Thự Hyatt Maldives – Ấn Độ giá thuê phòng 14 triệu / đêm / phòng 2 người
 • Park Hyatt Washington – Mỹ giá từ 13 triệu / đêm / phòng 2 người
 • Khách sạn Park hyatt Milan – Italy giá 25tr / đêm / phòng 2 người
 • Khách sạn Grand Hyatt Tokyo – Nhật giá 15tr – 100tr / đêm / phòng 2 người
 • Park Hyatt Phú Quốc Residences – Đang cập nhật

Có thể bạn quan tâm: » TOP 10 chuỗi khách sạn có doanh thu khủng

Park Hyatt vẫn luôn được ghi nhận vị trí vững chắc trong phân khúc các thương hiệu khách sạn xa xỉ.
Park Hyatt vẫn luôn được ghi nhận vị trí vững chắc trong phân khúc các thương hiệu khách sạn xa xỉ.

Thiết kế đặc trưng của Park Hyatt

Những khách sạn sở hữu bởi thương hiệu Park Hyatt luôn mang màu sắc thiết kế kiến trúc riêng biệt và độc đáo, làm say đắm du khách nhờ vào việc tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Timeless & Tailored: Thiết kế vượt thời gian và dẫn đầu xu hướng. Park Hyatt kết hợp giữa quá khứ và hiện tại, cổ điển và hiện đại tạo ra những sản phẩm tinh tế, hoàn mỹ vượt thời gian.
 • Expressive Nature: Cảm hứng thiên nhiên. Các thiết kế của Park Hyatt  sử dụng chất liệu và màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên để mang đến cho người ở cảm giác dễ chịu và trong lành nhất.
 • An Oasis Of Calm & Wonder: Tạo ra một “ốc đảo” bình yên riêng biệt, cảm giác như sống trong một kỳ quan văn hóa và thiên nhiên.
 • A Palpable Sense Of Place: Phản ánh văn hóa lịch sử địa phương qua kiến trúc các khu tiện ích cho đến từng căn biệt thự.
Những khách sạn sở hữu bởi thương hiệu Park Hyatt luôn mang màu sắc thiết kế riêng biệt và độc đáo
Những khách sạn sở hữu bởi thương hiệu Park Hyatt luôn mang màu sắc thiết kế riêng biệt và độc đáo.

Năng lực Park Hyatt

Năng lực của Park Hyatt được thể hiện qua các con số tài chính:

 • Occupancy index – Tỷ lệ lấp đầy phòng: 98.7%
 • RevPar (Revenue per Available room – Mức doanh thu/ số phòng): 115.4%
 • ADR Index (Average Daily Rate – giá phòng/ngày): 116.9%

Chỉ cần dựa vào 3 chỉ số trên, ta có thể nhìn thấy được Park Hyatt sở hữu năng lực quản lý và vận hành tuyệt vời.

Với những con số tài chính cũng như thành tích đáng nể Hyatt đã gặt hái được trong những năm qua, tập đoàn này đã, đang và sẽ khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực quản lý khách sạn trong tương lai. 

Bạn đang xem: » Tập Đoàn Hyatt – Thương hiệu khách sạn xa xỉ


TẢI GIỎ HÀNG
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG GIÁ
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999