Phú Quốc – Những thông tin nhà đầu tư cần biết.

Điều gì đã khiến Phú Quốc – một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang lại có một sự phát triển đáng ngạc nhiên và đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư trong một thời gian ngắn như vậy? Hãy cùng WikiLand sơ qua một vài thông tin cần biết về Phú Quốc:

Phú quốc - những thông tin nhà đầu tư cần biết.
Phú Quốc – Những thông tin nhà đầu tư cần biết.

> Đọc thêm: Thông tin về Bất Động Sản Phú Quốc


1. SỢ LƯỢC THÔNG TIN VỀ PHÚ QUỐC.

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển.
– Về khí hậu Phú Quốc – Do vị trí biển bao bọc xung quanh nên thời tiết khí hậu ở đây tương đối mát mẻ và dễ chịu. Khí hậu chia thành hai mùa rõ rệt, đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Thời điểm này thuận tiện cho các hoạt động du lịch. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 11. Dù bạn đến Phú Quốc vào mùa nào đi chăng nữa thì cũng có những nét đặc trưng của vùng đất này.
– Mốc thời gian đáng nhớ:
Ngày 2 tháng 12 năm 2012, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc bắt đầu vận hành, hoạt động.
Ngày 2 tháng 2 năm 2014, Huyện đảo Phú Quốc chính thức có điện lưới quốc gia.
Ngày 17 tháng 9 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg công nhận huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại II.

2. PHÚ QUỐC CÓ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN TRỜI CHO.

Phú quốc - vẻ đẹp thiên nhiên trời cho.
Phú Quốc – vẻ đẹp thiên nhiên trời cho.

Thông tin cần biết về Phú Quốc – Đây được mệnh danh là hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam của tổ quốc. Phú Quốc có vị trí chiến lược dễ dàng kết nối với các quốc gia ASIAN có biển và nằm trên trục vận tải biển với các nước du lịch rất là quan trọng như: Singapore, Thái Lan, Việt Nam các quốc gia ở Đông Bắc Á.
Không có đảo nào ở nước ta mà lại có tới 150km đường bờ cát biển dài trắng mịn. Là huyện đảo nhưng lại có gần 100 đồi núi và có tới 36.000 hec ta rừng với một hệ sinh thái rất đa dạng. Độ che phủ rừng chiếm trên 60% diện tích của Phú Quốc. Điều đặc biển đây là đảo nhưng Phú Quốc lại có nguồn nước ngọt dồi dào đảm bảo cho sự phát triển kinh tế xã hội của đảo và hệ sinh thái biển phong phú và hiếm có.
Ngoài sản phẩm du lịch sinh thái tự nhiên thì Phú Quốc còn nét độc đáo về văn hóa xã hội với nghề sản xuất hồ tiêu nổi tiếng, nghề sản xuất nước mắm, nuôi trai lấy ngọc nổi tiếng.

3. PHÚ QUỐC CÓ CHÍNH SÁCH VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Phú Quốc quá đẹp và độc đáo. Thế nhưng đẹp thôi thì chưa đủ, để bức phá thì Phú Quốc cần nhiều hơn thế.
Những năm gần đây, huyện đảo Phú Quốc phải nỗ lực có những chính sách để quy hoạch hệ thống đô thị, phát triển bền vững theo thời gian.
Với định hướng Phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn & Phú QUốc là một trong những địa phương đi đầu và phát triển.
Chính vì vậy Phú Quốc đã có những chính sách phát triển tạo ra một bộ mặt hoàn toàn mới. Một số quy hoạch hệ thống đô thị Phú Quốc đã giúp cho 3 vùng Dương Đông, Cửa Cạn, An Thới phát triển kinh tế – xã hội ổn định và thu hút khách du lịch không chỉ trong nước và quốc tế.

Ưu đãi thuế tại phú quốc

– Được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản, tối đa không quá 3 năm. Sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản, được miễn 11 năm tiền thuê đất phải nộp kể từ ngày dự án đi vào hoạt động (nếu dự án đầu tư không thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư); hoặc được miễn 15 năm (nếu dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư); hoặc có thể được miễn trong suốt thời hạn hoạt động (nếu cơ sở thực hiện xã hội hóa).

Chinh sách ưu đãi tại phú quốc

– Về thuế thu nhập doanh nghiệp, mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong thời hạn 15 năm; hoặc áp dụng trong thời hạn 30 năm (nếu dự án thuộc các lĩnh vực: xây dựng nhà máy nước, nhà máy điện, hệ thống cấp thoát nước; cầu, đường bộ, cảng hàng không, cảng biển, cảng sông,…); hoặc áp dụng trong suốt thời gian hoạt động (nếu dự án thuộc các lĩnh vực xã hội hóa); miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp cho 9 năm kế tiếp…
– Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại khu kinh tế; được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu tạo tài sản cố định của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (áp dụng chung cho cả nước); được xem xét cho áp dụng các hình thức hỗ trợ tín dụng đầu tư theo quy định của pháp luật về hỗ trợ tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước (áp dụng chung cho cả nước).
– Người nước ngoài hoặc người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định.


> Đọc thêm: Nhìn nhận Tiềm năng và hạn chế của Phú Quốc giành cho nhà đầu tư.


4. PHÚ QUỐC VỚI NHỮNG THÀNH TỰU PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC.

Thông tin cần biết về Phú Quốc  – Nơi trở thành một địa phương phát triển du lịch vượt bậc và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Đường bay từ các quốc gia đến phú quốc.
Đường bay từ các quốc gia đến Phú Quốc.

– Lượng khách du lịch ghé thăm đảo Phú Quốc tăng chóng mặt
Nhờ vào những tiềm năng thiên nhiên vốn có, điều kiện phát triển kinh tế – xã hội đồng bộ đã thu hút một lượng khách không nhỏ tới Phú Quốc. Sự tăng trưởng về lượng khách du lịch chính là một ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á mà chúng ta không thể bỏ qua.
Ước tính trong năm 2018, huyện Phú Quốc thu hút khoảng 650 – 700 nghìn lượt khách quốc tế ghé thăm, 8,4 triệu khách trong nước ghé thăm. Ước tính doanh thu đạt 19,4 nghìn tỷ đồng và đóng góp 10% GDP của cả nước.
Phú Quốc thu hút đầu tư phát triển toàn diện
Lũy kế đến ngày 15/7/2019, trên địa bàn Phú Quốc có 299 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 10.585 ha.
Theo đó, 258 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, với tổng diện tích 8.893 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 270.304 tỷ đồng, còn 41 dự án đang hoàn thiện thủ tục. Hiện nay, có 46 dự án đã đi vào hoạt động với diện tích 1.200 ha, tổng vốn đầu tư 13.472 tỷ đồng, 41 dự án đang triển khai xây dựng, diện tích 3.246 ha, tổng vốn đầu tư 101.343 tỷ đồng, trong số này có 6 dự án đã hoạt động một phần, các dự án còn lại đang hoàn thiện thủ tục đầu tư. Ngoài ra, đến nay trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có 31 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 293 triệu USD.

Xúc tiến đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại phú quốc.
Xúc tiến đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại Phú Quốc.

Nhiều công trình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư xây dựng như: trục giao thông Nam – Bắc và hệ thống đường vòng quanh đảo; cáp ngầm 110 kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc; Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc; Cảng biển quốc tế An Thới; Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc; khu dân cư, đô thị… tạo diện mạo Phú Quốc hiện đại, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch với những Vinpearl Land, Vinpearl Safari, cáp treo An Thới – Hòn Thơm, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao ++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, InterContinental Hotel & Resort Phu Quoc, Casino Phú Quốc và nhiều dự án, công trình khác đang tạo nên một “thiên đường du lịch” thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

 
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.