“Ông trùm” đa ngành BIM Group – doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu thể thao ba môn phối hợp 5150 Triathlon là ai?

Kết thúc năm 2021, doanh thu thuần từ bốn lĩnh vực kinh doanh của BIM Group đạt mức hơn 10.000 tỷ đồng.

Từ ngày 18 – 20/11/2022, 5150 Triathlon – giải đấu ba môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic, bản quyền giải đấu thuộc sở hữu của IRONMAN Group sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc. Nhà tài trợ chiến lược của sự kiện là BIM Group.

BIM Group là ai?

Theo thông tin từ website của doanh nghiệp này thì ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (BIM Group) thành lập năm 1994 do ông Đoàn Quốc Việt sinh năm 1955 làm Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật.

Đến thời điểm hiện tại, BIM Group đã có 27 năm hình thành và phát triển. Thông tin giới thiệu được đăng tải trên bimgroup.com nhấn mạnh: ” BIM Group tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam. BIM Group tự hào là tập đoàn tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong các lĩnh vực mà BIM Group đầu tư”.

Lĩnh vựa đầu tư của BIM Group bao gồm Phát triển du lịch và đầu tư bất động sản, Dịch vụ thương mại, Năng lượng tái tạo và Nông nghiệp thực phẩm.

Bạn đang xem: » “Ông trùm” đa ngành BIM Group – doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu thể thao ba môn phối hợp 5150 Triathlon là ai?

Lĩnh vựa đầu tư của bim group bao gồm phát triển du lịch và đầu tư bất động sản, dịch vụ thương mại, năng lượng tái tạo và nông nghiệp thực phẩm.
Lĩnh vựa đầu tư của BIM Group bao gồm Phát triển du lịch và đầu tư bất động sản, Dịch vụ thương mại, Năng lượng tái tạo và Nông nghiệp thực phẩm.

Tại mảng bất động sản, BIM Group thành lập Công ty Bất động sản BIM Land. BIM Land, thuộc Top 10 công ty Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

BIM Land quy hoạch và phát triển vùng đất hoang sơ thành những khu đô thị du lịch, khu phức hợp du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, ở đó quy tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng, tổ hợp vui chơi và giải trí đẳng cấp quốc tế.

BIM Land linh hoạt phát triển các sản phẩm, từ tổ hợp căn hộ cao tầng, biệt thự nhà phố, đến các khu nghỉ dưỡng và biệt thự biển nguy nga, sang trọng… phù hợp nhu cầu phát triển của thị trường và đặc thù của từng điểm đến.

Với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và vẫn đang tiếp tục mở rộng đến các thành phố và điểm đến du lịch tiềm năng, BIM Land là một trong những công ty phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Trong năm nay, BIM Land đưa vào vận hành các dự án đã hoàn thành như khu nghỉ dưỡng 6 sao Regent Phu Quoc, khu nghỉ dưỡng cao cấp Sailing Club Signature Resort Phu Quoc, tòa căn hộ khách sạn Citadines Marina Halong. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục ra mắt các dự án mới tại Hạ Long và Vĩnh Phúc.

Bim land - công ty con của tập đoàn bim group, là một trong những công ty phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản hàng đầu việt nam.
BIM Land – Công ty con của tập đoàn BIM Group, là một trong những công ty phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Trong lĩnh vực Nông Nghiệp Thực Phẩm, BIM Group bắt tay với những đối tác danh tiếng, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, từ đó tạo ra những dự án năng lượng tầm cỡ khu vực, những sản phẩm sạch chất lượng cao, cải thiện môi trường sống.

BIM Food – doanh nghiệp nông nghiệp – thực phẩm thuộc hệ sinh thanh BIM Group được đánh giá là nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu tại Việt Nam, với tổng sản lượng tối đa có thể đạt hơn 20 nghìn tấn/năm, đồng thời sở hữu cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ, tỉnh Ninh Thuận, với diện tích hơn 2.200ha.

Trong một bài viết năm 2020, tạp chí Forbes Việt Nam có đoạn: “Sản xuất muối là một mảng hoạt động khác của BIM Group có “số má” trên thị trường, khi chiếm 60-70% sản lượng muối công nghiệp của Việt Nam. Từ năm 2006, công ty bắt đầu sản xuất theo mô hình công nghiệp trên cánh đồng muối rộng 2.500 héc ta tại Ninh Thuận. Ông Việt, cựu sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng phương tiện cơ giới vào ngành sản xuất truyền thống để có thể cung cấp 350.000 tấn muối sạch mỗi năm”.

Về lĩnh vực dịch vụ – thương mại, BIM Lifestyle phát triển các sản phẩm dịch vụ cao cấp, tân tiến. BIM Lifestyle sở hữu chuỗi phòng tập cao cấp Elite Fitness & Elite Active cùng với đó là chuỗi nhà hàng Zpizza mang đậm phong cách Mỹ.

Bim energy holding của bim group định hướng trở thành nhà đầu tư tiên phong hàng đầu về năng lượng tái tạo tại việt nam.
BIM Energy Holding của BIM Group định hướng trở thành nhà đầu tư tiên phong hàng đầu về năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Về Năng Lượng Tái Tạo, BIM Energy Holding định hướng trở thành nhà đầu tư tiên phong hàng đầu về năng lượng tái tạo tại Việt Nam.Trong năm 2018, BIM Energy đã tiến hành khởi công và tiến hành xây dựng các dự án Điện mặt trời với Tổng công suất lên tới 330MW, dự kiến mang lại sản lượng điện hàng năm lên đến 545 triệu kWh.

Năm 2019-2020, BIM Group đã đấu nối ba dự án năng lượng mặt trời tổng công suất 404 MW vào lưới điện quốc gia. Với gần 500 MW điện năng, BIM Group là một trong những nhà đầu tư vào năng lượng tái tạo lớn nhất hiện nay và các dự án luôn đúng tiến độ. Mục tiêu dài hạn của BIM Energy là phát triển ít nhất 1.000 MW năng lượng sạch (Điện gió và Điện mặt trời) tới năm 2025.

BIM Group kinh doanh ra sao?

BIM Group đã tái cấu trúc tập đoàn vào năm 2018. Tháng 7/2018, công ty tăng vốn lên 3.150 tỷ đồng. Tổng tài sản của công ty vào năm 2018 là 6.342 tỷ đồng. Trong năm này, BIM không ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tuy nhiên nhờ doanh thu tài chính rất lớn, đạt 1.149 tỷ đồng, công ty báo lãi sau thuế  hơn 1.140 tỷ đồng.

Tháng 8/2019, doanh nghiệp đã đưa vào vận hành cụm dự án điện mặt trời 330 MW có tổng vốn đầu tư lên tới 7.000 tỷ đồng tại Ninh Thuận. Đây là dự án mà BIM Group hợp tác đầu tư với AC Energy thuộc Ayala (Philppines).

Trong năm, doanh thu thuần đạt 20 tỷ đồng, song giá vốn bằng đúng doanh thu thuần nên lợi nhuận gộp bằng 0. Doanh thu tài chính vẫn là chủ lực với 799 tỷ đồng, đóng góp toàn bộ cho lợi nhuận sau thuế 785 tỷ đồng. Tuy nhiên có thể thấy so với năm trước, doanh thu tài chính năm 2019 đã giảm 30% và lợi nhuận sau thuế giảm 31%. Vốn chủ sở hữu đạt 5.129 tỷ đồng, chủ yếu do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lên đến 1.979 tỷ đồng.

Đến năm 2020, doanh thu thuần công ty đạt 7.657 tỷ đồng. Lợi nhuận công ty cũng tăng lên hơn 2.061 tỷ đồng.

Trong năm này, bim không ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tuy nhiên nhờ doanh thu tài chính rất lớn, đạt 1. 149 tỷ đồng.
Trong năm này, BIM không ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tuy nhiên nhờ doanh thu tài chính rất lớn, đạt 1.149 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2021, doanh thu thuần từ bốn lĩnh vực kinh doanh của BIM Group đạt mức hơn 10.000 tỷ đồng. Trong đó, bất động sản và khách sạn đem về khoản doanh thu hơn 8.000 tỷ đồng, tiếp đến là năng lượng có doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính đem về hơn 300 tỷ đồng nhưng chi phí tài chính trong năm của Bim Group bất ngờ ngốn tới gần 1.000 tỷ đồng. Sau khi trừ đi chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp, Bim Group có khoản lợi nhuận trong năm đạt mức 2.631 tỷ đồng tăng trưởng 23,5 % so với đầu năm.

Tổng tài sản của BIM Group tính đến hết năm 2021 đạt mức 40.586 tỷ đồng. Tính đến thời điểm ngày 31/12/2021, tổng vay nợ tài chính của BIM Group ở mức 16.955 tỷ đồng. Trong số nợ vay, vay và nợ thuê tài chính dài hạn chiếm tới hơn 79% đạt mức 13.449 tỷ đồng.

5
(1 bình chọn)
Article Rating

Đến với Phú Quốc năm 2016, thời điểm mà những con đường đất đỏ là đặc sản của nơi đây. Nhưng có điều gì đó đã làm cho Phúc yêu văn hóa và con người Phú Quốc. Phúc đã quyết định rời Thành Phố nhộn nhịp để Gắn bó với Đảo Ngọc Phú Quốc – Một hòn đảo xinh đẹp, đầy tiềm năng và cơ hội.

Hơn 7 năm đồng hành cùng Phú Quốc, Phúc còn được gọi với cái tên “Tour guide chốt cọc”. Chính nhờ việc am hiểu thị trường Phú Quốc, nên Khách hàng khi tham quan dự án đều bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ. Không những là một Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp được khách hàng đánh giá cao, anh còn là một người hỗ trợ rất nhiệt tình cho các đồng nghiệp trong việc giới thiệu các dự án.

Nhà Đầu Tư đến với Phúc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm rất riêng.