Hai xu hướng đầu tư bất động sản của năm 2022

Các nhà đầu tư bất động sản những ngày đầu năm 2022 đang có xu hướng chạy về những miền xa xôi, tìm những căn nhà thứ hai với diện tích lớn kèm những tiện ích thông minh trong một khu đô thị với không gian xanh mát đang gia tăng.

Đô thị thông minh xen giữa những mảng xanh

Trước thời kỳ bùng phát của dịch bệnh, tờ Telegraph của Anh đã đánh giá cao về đầu tư second home tại Việt nam bởi hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, phát triển các dịch vụ trở về tự nhiên thu hút khách quốc tế.

Tuy nhiên, trải qua 3 năm đầy biến động bởi covid 91, nhu cầu về ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam đã có nhiều biến động. Ông Mauricio Umansky – CEO & Co-Founder The Agency cho rằng bất động sản tại các thành phố lớn vẫn còn rất hút khách. Tuy nhiên, thị hiếu khách hàng về những second homes có sân vườn với diện tích rộng rãi sẽ phần nào tác động đến nguồn cung và giá cả.

Những căn góc với sân vườn thoáng rộng vô cùng phù hợp với sinh hoạt của những gia đình 3 thế hệ
những căn góc với sân vườn thoáng rộng vô cùng phù hợp với sinh hoạt của những gia đình 3 thế hệ

Đặc biệt, nhu cầu về một căn second home có đủ không gian, diện tích cho gia đình nhiều thế hệ chung sống cùng nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh đang gia tăng mạnh.

Giám đốc Savills Hà Nội – Ông Matthew Powell cho rằng: “Thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đã có những hoạt động khả quan trong dịch Covid-19. Trong đó nhu cầu cho dự án khu đô thị diện tích lớn đi kèm hệ thống tiện ích và không gian xanh đang tăng trưởng.” Ông cũng nhấn mạnh, điểm khác biệt ở những dự án này là được đầu tư bởi những chủ đầu tư uy tín với quy hoạch rõ ràng, chú trọng môi trường sống với những mảng xanh và vô vàng tiện ích cung cấp đa dạng tiện ích giải trí, thể thao.

Trong xu hướng du lịch kết hợp làm việc từ xa như hiện nay (workation), việc sở hữu ngôi nhà thứ hai đảm bảo cơ sở hạ tầng của khu vực và tối ưu kiến trúc thượng tầng của dự án để đảm bảo tiến độ công việc, kỳ nghỉ thoải mái và trên hết là đảm bảo sức khỏe cho cư dân trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn hiện hữu. Nghiên cứu Chỉ số Hạnh phúc thế giới đăng trên The Times chỉ ra bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc đó là chăm tập thể thao và sống gần gũi với thiên nhiên.

Meyhomes shop garden - hòa mình vào mảng xanh của dự án, thuận tiện tiếp cận hàng ngàng tiện ích của khu đô thị
Meyhomes Shop Garden – hòa mình vào mảng xanh của dự án, thuận tiện tiếp cận hàng ngàng tiện ích của khu đô thị

Do vậy, nhiều nghiên cứu cho rằng việc sở hữu một second home xa những đô thị xô bồ, nhưng không thiếu bất kỳ tiện ích chăm sóc sức khỏe, thể chất và tinh thần nào sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2022, đặc biệt khi dịch bệnh vẫn chưa kết thúc.

Khu đô đa dạng tiện ích và yếu tố sống xanh

Tại Việt Nam, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc do Chủ đầu tư – Tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư xây dựng có quy mô 266 ha với quy hoạch giai đoạn 1 56,09 ha, nhưng với mật độ xây dựng chỉ 35% – phần còn lại sẽ dành cho mảng xanh và các tiện ích xanh. Đặc biệt Thành phố Tinh khiết Lõi Trung tâm đảo Ngọc ưu tiên tập trung xây dựng các tiện ích nâng cao chất lượng sống dành cho chủ nhân. Các tiện ích tại dự án được phân bổ dày đặc với chỉ tiêu “200m sẽ phải có ít nhất một tiện ích” từ CĐT giúp cư dân tại đại đô thị Meyhomes tiếp cận dễ dàng dù ở vị trí nào.

Phối cảnh những căn meyhomes shop garden tại công viên sông
Phối cảnh những căn Meyhomes Shop garden tại Công viên Sông

Tọa lạc ở trung tâm Thành phố Phú Quốc cùng với định hướng của chủ đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là khu đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc với những tiện ích được tích hợp công nghệ tiên tiến của những tập đoàn hàng đầu thế giới. Đơn cử như, đối tác chiến lược của Tân Á Đại Thành, Tập đoàn Daewoo E&C – Tập đoàn phát triển khu phố Hàn Quốc và hàng loại tiện ích nổi bật trên trục “check in” như: khu rừng băng tuyết, nhà hát ánh sáng,….

Khu rừng băng tuyết tại thành phố đảo nhiệt đới phú quốc
Khu rừng băng tuyết tại thành phố đảo nhiệt đới Phú Quốc

Đặc biệt, với 3 công viên chủ đề ngay tại giai đoạn 1 Tropi City đã mang lại không gian thoáng đãng, hứa hẹn sẽ là 3 tâm điểm của Đại đô thị Meyhomes Capital hay thậm chí là Thành phố Phú Quốc.

 

5
(1 bình chọn)
Article Rating

Ông Lưu Chung Kiên hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại WikiLand Miền Bắc, một thương hiệu với trụ sở tọa lạc tại địa chỉ D03.32 An Vượng – Khu Đô thị Dương Nội – Đường Lê Quang Đạo, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối Bất động sản trên toàn quốc, Ông Kiên cùng với đội ngũ đồng nghiệp đã có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu WikiLand đến gần hơn với các Khách hàng và Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Thành tựu này được thể hiện thông qua việc truyền tải chi tiết thông tin về thị trường BĐS cùng với việc xây dựng những chiến lược đầu tư tỉ mỉ, đáp ứng tốt nhất cho từng giai đoạn cụ thể.

Với khát vọng xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu WikiLand và các Khách hàng cùng Nhà đầu tư quý báu, Ông Kiên không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tại WikiLand. Trong hướng đi này, ông đặt mục tiêu không ngừng mở rộng kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên, đồng thời kết hợp việc áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại vào hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng. Phương pháp hợp nhất này đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng, phù hợp với tầm nhìn của WikiLand trong việc đồng hành cùng Khách hàng và Nhà đầu tư.