Four Seasons Hotels and Resorts – Thương hiệu khách sạn cho giới thượng lưu

Four Seasons Hotels and Resorts là một trong những tập đoàn khách sạn xa xỉ với hàng loạt các dự án lớn nhỏ mang dấu ấn thương hiệu trải dài khắp thế giới. Các dự án quy mô tại Việt Nam mà tập đoàn đang quản lý phải kể đến chính là: Four Seasons Hồ Gươm và Four Seasons Resort The Nam Hải Hội An,…

Giới thiệu tập đoàn Four Seasons Hotels and Resorts

Four Seasons là thương hiệu khách sạn ra đời vào năm 1960, có trụ sở chính tại Toronto, Ontario, Canada. Với những bước phát triển vượt bậc, danh mục đầu tư của công ty đã nhanh chóng mở rộng bao gồm 10 khách sạn trên khắp Canada và các hợp đồng quản lý đầu tiên ở Mỹ tại San Francisco và Chicago vào cuối những năm 1970.

Đến năm 1980, Four Seasons đã công bố các khách sạn hàng đầu ở các thành phố của Mỹ bao gồm Philadelphia, Boston, Dallas, Los Angeles và Chicago. Cũng trong giai đoạn này, tập đoàn đã bắt đầu chuyển đổi từ một nhà điều hành khách sạn thành một công ty quản lý và phát triển khách sạn. Có thể nói đây là thương hiệu đi đầu trong việc kết hợp khách sạn và căn hộ cao cấp – một mô hình mới tại thời điểm đó, giúp cho cư dân trong khu căn hộ cao cấp tận hưởng cuộc sống chất lượng và đẳng cấp.

Trải qua hơn 60 năm thành lập, tập đoàn đã định nghĩa lại sự sang trọng cho khách du lịch hiện đại, củng cố vị trí của mình với tư cách là thương hiệu lưu trú sang trọng hàng đầu.

Logo tập đoàn four seasons hotels and resorts
Logo tập đoàn Four Seasons Hotels and Resorts

Xem thêm: Video giới thiệu thương hiệu quản lý khách sạn Four Seasons Hotels and Resorts

 

Bạn đang xem: » Four Seasons Hotels and Resorts – Thương hiệu khách sạn cho giới thượng lưu

Chủ tịch Four Seasons Hotels and Resorts là ai? 

Isadore Sharp (sinh ngày 08-10-1931, tại Toronto, Canada) là một chủ khách sạn kiêm nhà văn, người sáng lập và chủ tịch của Four Seasons Hotels and Resorts.

Năm 1952, ông tốt nghiệp với bằng cấp cao tại Học viện Công nghệ Ryerson với bằng công nghệ kiến trúc. Sau khi tốt nghiệp, Sharp làm việc trong công ty bất động sản của cha mình với tư cách là kiến trúc sư và nhà phát triển bất động sản, xây dựng các tòa chung cư và nhà ở. 

Ông isadore sharp, người sáng lập và chủ tịch của four seasons hotels and resorts.
Ông Isadore Sharp, người sáng lập và chủ tịch của Four Seasons Hotels and Resorts.

Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Four Seasons Hotels and Resorts

 • Năm 1961, khách sạn Four Seasons đầu tiên khai trương vào ngày đầu tiên của mùa xuân trên một khu trung tâm ở Toronto, Canada với 125 phòng.
 • Năm 1963, mở khách sạn thứ hai là Inn on the Park Toronto, Canada. Tọa lạc trên một ngọn đồi trên một ha đất công viên, và tự hào là một trong những nhà hàng hàng đầu của thành phố, khách sạn kiểu khu nghỉ dưỡng đô thị tinh tế này đã thành công ngay lập tức.
Năm 1960-1969: giai đoạn four seasons bắt đầu thành lập
Năm 1960-1969: Giai đoạn Four Seasons bắt đầu thành lập
 • Năm 1970, Inn on the Park London (sau này được đổi tên thành Four Seasons Hotel London tại Park Lane) khai trương, ngay khi bắt đầu bùng nổ du lịch bằng máy bay phản lực xuyên Đại Tây Dương. Mặc dù cạnh tranh với những tên tuổi nổi tiếng như Savoy, khách sạn mới hầu như luôn kín chỗ. London’s Inn on the Park đã trở thành khách sạn của năm ở châu Âu. 
 • Năm 1979, khách sạn Four Seasons đầu tiên của Hoa Kỳ được khai trương trên Đại lộ Pennsylvania ở Washington, DC. Chính dịch vụ đã làm cho khách sạn trở nên đặc biệt – đến nỗi khách sạn Four Seasons mới ở Washington, DC, đã được giới thiệu trong phần giới thiệu cuốn sách “Tìm kiếm sự xuất sắc” của Tom Peters.
 • Năm 1985, khu căn hộ tư nhân được giới thiệu tại khách sạn Four Seasons Hotel Boston. Kể từ đó, ngày càng nhiều người có thể biến phong cách sống Four Seasons trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của họ, với hơn 40 dự án khu dân cư trên toàn cầu. 
 • Năm 1886, khai trương dịch vụ mới mà khu vực Bắc Mỹ chưa từng biết đến trước đó: mở một khách sạn với dịch vụ spa chăm sóc toàn diện. Cũng tại Dallas, Four Seasons cũng lần đầu tiên mang đến cho khách hàng dịch vụ đánh golf. Từ đó Four Seasons đã góp phần tạo ra một số spa cũng như sân golf hàng đầu thế giới. 
 • Năm 1989, đạt mốc 10.000 nhân viên.
1980-1989: giai đoạn four seasons tập trung đánh vào thị trường mỹ
1980-1989: Giai đoạn Four Seasons tập trung đánh vào thị trường Mỹ
 • Năm 1990, khai trương khu nghỉ dưỡng nhiệt đới đầu tiên tại Maui.
 • Năm 1992, mở khách sạn đầu tiên tại châu Á, khách sạn Chinzan-so Gardens ở Tokyo. Four Seasons thâm nhập vào nhiều địa điểm khác ở châu Á thông qua thâu tóm chuỗi khách sạn của Regent International Hotels, đồng thời tiếp tục mở rộng quy mô tại nhiều nơi, từ Hồng Kông cho đến Beverly Hills.
 • Cuối năm 1992, vượt quá 10.000 phòng khách và 20.000 nhân viên trên toàn cầu.
 • Năm 1995, Four Seasons Resort Chiang Mai trở thành khu nghỉ dưỡng trong đất tinh tế đầu tiên của công ty – một khái niệm sau đó được giới thiệu từ California (năm 1997) đến Hampshire (năm 2005) và cũng mang đến cho du khách cơ hội tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng ở thành phố-nông thôn.
 • Năm 1997, cổ phiếu Four Seasons niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE.
 • Năm 1998, được đưa vào danh sách 100 công ty tốt nhất thế giới để làm việc. Với khu nghỉ mát Maldives đầu tiên vào năm 1998, Four Seasons bắt đầu bổ sung các điểm đến lặn biển hàng đầu vào sự lựa chọn ngày càng tăng của khách du lịch.
 • Năm 2000, Four Seasons Hotel Cairo tại The First Residence trở thành khách sạn đầu tiên của công ty ở Trung Đông.
 • Năm 2002, Four Seasons Hotel Shanghai đánh dấu sự gia nhập của công ty vào thị trường Trung Quốc đang phát triển
 • Năm 2003, khai trương khu nghỉ dưỡng trên núi đầu tiên Four Seasons Resort Jackson Hole, đáp ứng mong muốn của du khách về những chuyến phiêu lưu quanh năm trên núi cao, với hoạt động trượt tuyết cũng như thời tiết ấm áp.
 • Năm 2004, chưa đầy 1 thập kỷ sau khi được đưa vào hoạt động, website www.fourseasons.com đạt 100 triệu đô la trong số lượt đặt phòng trực tuyến tích lũy.
 • Năm 2007, một thỏa thuận đã được hoàn tất đưa Four Seasons trở lại quyền sở hữu tư nhân trong sự hợp tác giữa Bill Gates của Microsoft và Hoàng tử Al-Waleed bin Talal, một trong những cổ đông chính của Four Seasons.
 • Năm 2008, đánh dấu sự gia nhập thị trường Ấn Độ với một khách sạn hiện đại ở quận Worli của Mumbai.
Năm 2000-2009: giai đoạn four seasons đang dần khẳng định vị trí thương hiệu khách sạn đẳng cấp thế giới
Năm 2000-2009: Giai đoạn Four Seasons đang dần khẳng định vị trí thương hiệu khách sạn đẳng cấp thế giới
 • Năm 2012, đánh dấu sự gia nhập của mình vào Châu Phi cận Sahara bằng một nhà nghỉ dành cho người đi săn ở Serengeti, Tanzania.
 • Năm 2013, khai trương khách sạn đầu tiên ở Nga với thiết kế lấy cảm hứng từ những cung điện thế kỷ 19 ở St.Petersburg.
 • Năm 2018, Four Seasons Resort Bali tại Sayan đã được Travel Leisure vinh danh là Khách sạn Tốt nhất Thế giới số 1 trong Giải thưởng Tốt nhất Thế giới hàng năm.
 • Năm 2019, tiếp tục mở rộng tại các điểm đến du lịch quan trọng và khai trương cơ sở kinh doanh đầu tiên tại Hy Lạp với việc trùng tu Cung điện Astir mang tính biểu tượng ở Athens. Công ty cũng mở rộng khu dân cư mạnh mẽ với việc khai trương Quảng trường Twenty Grosvenor ở quận Mayfair lịch sử của London – Khu dân cư Four Seasons Private độc lập đầu tiên.
 • Năm 2020, khai trương một số cơ sở kinh doanh mới hiện đại, bao gồm cơ sở kinh doanh đầu tiên của công ty ở Tây Ban Nha với Khách sạn và Khu dân cư Tư nhân mới ở Madrid, cũng như sự trở lại thủ đô của Thái Lan với một cơ sở mới ở Bangkok.

Tỷ phú Bill Gates sẽ nắm quyền kiểm soát tập đoàn Four Seasons

Theo thông tin mới nhất, quỹ đầu tư của nhà đồng sáng lập Microsoft sẽ mua thêm 23,8% cổ phần tại công ty đầu tư Kingdom Holding từ hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal, nâng tổng số cổ phần sở hữu tại Four Seasons lên 71,3%.

Thỏa thuận sẽ mang lại cho Cascade quyền kiểm soát tập đoàn khách sạn danh tiếng có giá trị lên tới 10 tỷ USD.

Tỷ phú bill gates sẽ nắm quyền kiểm soát tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới four seasons
Tỷ phú Bill Gates sẽ nắm quyền kiểm soát tập đoàn khách sạn Four Seasons

Các khách sạn do Four Seasons quản lý tại Việt Nam

Four Seasons Resort The Nam Hai Hoi An

Nằm gần phố cổ Hội An, Four Seasons Resort The Nam Hai Hoi An là một trong những khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao, kiến trúc tổng thể tại đây mang nhiều màu sắc cổ kính, yên bình và tĩnh lặng. Bên cạnh đó, resort lấy cảm hứng từ vùng đồng quê, với những căn biệt thự riêng biệt, tách xa nhau, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho các gia đình khi nghỉ ngơi tại đây.

Four seasons resort the nam hai hoi an
Four Seasons Resort The Nam Hai Hoi An

Four Seasons Hồ Gươm

Tọa lạc tại vị trí đắc địa khu vực gần Hồ Gươm, Four Seasons Hồ Gươm cung cấp 100 phòng khách sạn cao cấp, sang trọng bậc nhất Hà Nội với tầm nhìn khoáng đạt. Chắc chắn du khách sẽ ấn tượng bởi thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp cổ kết hợp với hiện đại, sang trọng, hài hòa với khu vực Hồ Gươm và các phố lân cận.

Phối cảnh four seasons hồ gươm
Phối cảnh Four Seasons Hồ Gươm

Các câu hỏi thường gặp

 • Four Seasons thành lập năm nào?

Four Seasons là thương hiệu khách sạn ra đời vào năm 1960, có trụ sở chính tại Toronto, Ontario, Canada. 

 • Chủ tịch Four Seasons là ai?

Isadore Sharp (sinh ngày 08-10-1931, tại Toronto, Canada) là người sáng lập kiêm chủ tịch của Four Seasons Hotels and Resorts.

4.9
(208 bình chọn)
Article Rating

Khánh Trâm xuất thân từ ĐH Ngoại Thương, đã bén duyên với ngành Bất Động Sản và đồng hành cùng Wikiland từ khi mới thành lập đến nay được 7 năm.

Với phương châm nỗ lực mỗi ngày, Khánh Trâm liên tục đạt danh hiệu best seller và luôn mong muốn đem tất cả sự hiểu biết, chân thành và nhiệt tình của mình để tìm ra được phương án đầu tư tốt nhất cho mỗi khách hàng.