Daewoo E&C – 1 trong 4 tập đoàn xây dựng Bất động sản lớn nhất Hàn Quốc.

Giới thiệu tập đoàn Daewoo E&C

Logo daewoo e&c
logo Daewoo E&C

Daewoo E&C – Công ty TNHH Kỹ thuật & Xây dựng Daewoo ( tiếng Hàn : 주식회사 대우건설 ; Hanja : 株式會社 大宇建設) là công ty xây dựng của Hàn Quốc được thành lập và thành lập năm 1973, có trụ sở chính tại Seoul , Hàn Quốc . Tên công ty trước đây là Daewoo Construction Co, Ltd.

Tên công ty Công ty TNHH Kỹ thuật & Xây dựng Daewoo
Tên địa phương 주식회사대우건설
Tên viết tắt Daewoo E&C
Trụ sở chính
Seoul, Hàn Quốc
Người sáng lập Ông Kim Woo Jung
Ngày thành lập 1973

Daewoo E&C là một trong bốn tập đoàn xây dựng đứng đầu của Hàn Quốc với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế. Cho đến nay, Daewoo E&C đã đầu tư và phát triển hơn 300 dự án tại hơn 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, cụ thể ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi. Daewoo E&C định hướng trở thành một công ty hàng đầu được tất cả khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng và đem đến nhiều khu đô thị, cung ứng nhiều căn nhà hơn, kiến tạo nhiều cộng đồng văn minh.

Các công trình chính của hãng tại Hàn Quốc bao gồm Nhà máy điện hạt nhân Wolseong, Nurimaru, Đường liên kết cố định Busan-Geoje . Các công trình xây dựng lớn ở nước ngoài bao gồm Dự án Bệnh viện Swani, Tháp Menara Telekom và Đập Houay Ho ở Lào.

Với những thành công được minh chứng bởi loạt những dự án quy mô lớn trên toàn thế giới, Daewoo E&C xứng đáng khi có được lòng tin của các khách hàng toàn cầu. Tập đoàn hiện diện tại Việt Nam từ khá sớm, năm 1996, thông qua chi nhánh văn phòng. Đến năm 2017, Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam ra đời và tập đoàn hoạt động mạnh mẽ và rõ nét hơn tại một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển bất động sản cao bậc nhất Đông Nam Á.

Bạn đang xem: » Daewoo E&C – 1 trong 4 tập đoàn xây dựng Bất động sản lớn nhất Hàn Quốc.

Lĩnh vực hoạt động

Daewoo e&c - tập đoàn xây dựng bất động sản lớn nhất hàn quốc
Daewoo E&C – tập đoàn xây dựng Bất động sản hàng đầu Hàn Quốc

Tập đoàn Daewoo E&C hiện nay đang đầu tư xây dựng vào các lĩnh vực chủ chốt:

 • Dầu khí: Escravos GTL , NLNG Train Six Bonny Island, Dự án phân bón Algeria Oman, Dự án Arzew GNL 3Z
 • Nguồn điện: Nhà máy điện độc lập Sur, Nhà máy nhiệt điện than Jorf Lasfar 5&6, Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Bắc Benghazi, Dự án mở rộng nhà máy điện Ulsan, Nhà máy nhiệt điện Hadong số 1, 2, 3, 4, 5, 6
 • Hạt nhân: Tổ máy điện hạt nhân Wolsong 3 & 4, Lò phản ứng nghiên cứu và đào tạo Jordan
 • Công nghiệp: Nhà máy thép Gwangyang, Giai đoạn 4, Dự án Cơ sở sản xuất sinh học, Nhà máy giấy Kraft 500 T/D
 • Môi trường: Nhà máy đốt rác thải thành phố Jungdong, Nhà máy đốt rác thải thành phố Daejangdong, Nhà máy đốt rác thải thành phố Sanbuk
 • Giao thông vận tải: Dự án Đường nhỏ gọn Palau, Đường nhỏ gọn Palau, Dự án có sự tham gia của tư nhân liên kết cố định Pusan~Keoje
 • Cảng/Đập: Công trình mở rộng Khu bảo vệ cảng Djen Djen, Xưởng sửa chữa tàu Nakilat, Xưởng sửa chữa tàu Duqm
 • Tòa nhà: Tháp KLCC Malaysia, Trung tâm Hội nghị Jeju, Bảo tàng Trung tâm Quốc gia
 • Nhà ở: Phát triển thị trấn mới Hà Nội / Việt Nam, Phát triển thị trấn mới Boughzoul PJ / Algeria

Các dự án Daewoo E&C đã và đang triển khai tại Việt Nam

Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây

 • Tên dự án: Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây.
 • Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Phát triển THT (vốn đầu tư nước ngoài, 100% thuộc sở hữu của Công ty Daewoo E&C Hàn Quốc).
 • Vị trí: Nằm trong địa giới hành chính trọng điểm của phường Xuân La – Quận Tây Hồ, gần ngay hồ Tây.
 • Tổng diện tích khu đất: 186,3 ha.
 • Quy mô dân số: 24.300 người.
 • Mật độ xây dựng: diện tích khu đất cho chung cư và khu biệt thự mức chỉ 20%
 • Tiện ích: Công viên cây xanh, hạng mục tiện ích công cộng và mặt nước chiếm đến 80%, Hồ điều hòa 4,5ha, Khu thương mại, Shophouse, Bể bơi, Khu tập thể thao,…
 • Tổng mức vốn đầu tư: 548 triệu đô la Mỹ.
 • Đối tác tài chính: Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB).
 • Sản phẩm: căn hộ, biệt thự, shophouse.

Giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 364 lô liền kề, biệt thự, shophouse và 3 tòa chung cư cao 24 tầng.
 • Giai đoạn 2: nhà liền kề, biệt thự, shophouse và chung cư cao cấp.

Trung tâm thương mại Daeha

Tổ hợp Trung tâm thương mại Daeha là khu phức hợp nổi bật nhất Hà Nội tại thời điểm xây dựng xong vào năm 1996. Dự án nằm trên khu đất có diện tích gần 3 ha tại địa chỉ số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Khu phức hợp gồm khu văn phòng Daeha Bussiness Center, khách sạn Daewoo Hà Nội, và khu căn hộ cho thuê Daeha Serviced Aparment.

Ngoài ra, Daewoo E&C còn tham gia vào các dự án khác như ASEAN city (huyện Đông Anh) rộng 1.900 ha.

Khu phố Hàn Quốc – Koradise Meyhomes Phú Quốc

Tháng 10 năm 2021, Daewoo E&C và Tân Á Đại Thành kí kết hợp tác để cùng xây dựng khu phố Hàn Quốc Meyhomes Capital Phú Quốc, trong đó có gần 100 căn shophouse.

Lễ ký kết hợp đồng liên doanh giữa tân á đại thành và daewoo e&c
Lễ ký kết hợp đồng liên doanh giữa Tân Á Đại Thành và DAEWOO E&C

Khu phố Hàn Quốc được Deawoo E&C quy hoạch bao gồm 94 shophouse và shophouse garden dọc đại lộ trung tâm An Thới – trục giao thông tương lai và cũng là trục đường lớn nhất dự án (tính tới thời điểm hiện tại). Tại công viên sông – một trong 3 công viên chủ đề lớn nhất dự án sẽ triển khai khu rừng băng tuyết, công viên ánh sáng và nhà hát ánh sáng.

Khu vườn băng tuyết Ice Jungle Phú Quốc

Ông yu byoung won đại diện daewoo e&c thuyết trình về khu rừng băng tuyết
Ông Yu Byoung Won đại diện Daewoo E&C thuyết trình về khu rừng băng tuyết

Khu rừng băng tuyết Ice Jungle Phú Quốc là công trình đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao về hiệu ứng ánh sáng do Daewoo E&C nghiên cứu phát triển. Công trình trải dài 350m, diện tích 13.000m2 với tổng mức đầu tư hơn 10 triệu USD hứa hẹn là điểm check-in hàng đầu tại đảo ngọc và là công trình biểu tượng mới tại Phú Quốc.

Lịch sử hình thành & phát triển của Daewoo E&C

Công ty tiền thân của tập đoàn ra đời vào tháng 3 năm 1967, người sáng lập Tập đoàn Daewoo là Ông Kim Woo Jung, người đã tốt nghiệp trường trung học Kyonggi, tiếp đến lấy bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Yonsei ở Seoul, Hàn Quốc.

Năm 1976, ông Kim và 5 người bạn khác cùng nhau thành lập công ty kỹ thuật Deawoo chỉ với số vốn ít ỏi 10000 đô la Mỹ, 5000 USD còn lại họ vay từ ngân hàng. Ý tưởng ban đầu của cả nhóm là sản xuất số lượng lớn áo sơ mi để cung cấp cho các hãng bán lẻ của Mỹ như Sears & Montgomery Ward.

Daewoo lúc đó được hưởng lợi trực tiếp từ các khoản vay giá rẻ từ chính phủ Hàn Quốc tài trợ do đạt được lợi nhuận xuất khẩu tiềm năng. Ngành may mặc này mang lại tỷ suất lợi nhuận cao bởi nhiều lý do, trong đó có lực lượng lao động lớn và giá rẻ tại Hàn Quốc. Vì thế, công ty tập trung vào các ngành công nghiệp dệt may và thời trang trong 5 năm liên tục sau đó. Đến năm 1981, Deawoo đã bành trướng và trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này, chiếm hơn 30% tổng số hạn ngạch mà Mỹ cấp cho Hàn Quốc.

Kim Woo Jung bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực sản xuất các tàu và giàn khoan dầu và sớm gặt hái nhiều thành công nhờ vào giá cả cạnh tranh. Thêm vào đó, ông nhờ vào tiềm lực mạnh có sẵn cùng mối quan hệ rộng của mình, không chỉ dẫn dắt Deawoo ngày một ăn nên làm ra mà còn thâu tóm nhiều công ty khác.

Nhà sáng lập Daewoo được mệnh danh là nhà ảo thuật tài ba trong việc hóa phép biến các công ty bên bờ vực phá sản trở thành những cỗ máy in tiền kì diệu. Ông xem việc mua lại các công ty đang hoạt động kém, sắp phá sản bằng vốn vay là niềm đam mê của mình.

Trong 10 năm tiếp theo, chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách kinh tế tự do hơn. Các công ty tư nhân nhỏ lúc này được khuyến khích nên số lượng tăng và có nhiều hoạt động cạnh tranh với công ty lớn. Việc hạn chế nhập khẩu bảo hộ đã được chính quyền nới lỏng và việc phân biệt đối xử tích cực (hành động khẳng định) được giảm bớt, nhằm mục đích khuyến khích thị trường thương mại tự do, đồng thời buộc chaebol hoạt động tích cực hơn ở ngoài nước.

Daewoo đã có những phản ứng nhanh chóng để không bị chậm nhịp phát triển bằng cách thành lập các liên doanh với nhiều công ty của Mỹ và các nước Châu Âu. Họ đẩy mạnh xuất khẩu máy công cụ, tiện ích hàng không vũ trụ, sản phẩm quốc phòng (thuộc công ty S&T Daewoo), kể cả chú trọng vào thiết kế và sản xuất chất bán dẫn. Cuối cùng, Daewoo bắt đầu chế tạo máy bay trực thăng và máy bay dân sự, có mức giá rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm được sản xuất bởi các đối tác của Mỹ.

Daewoo e&c phát triển tại hơn 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới
Daewoo E&C phát triển tại hơn 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới

Họ cũng thể hiện nỗ lực ở mảng sản xuất ô tô và được bình chọn là nhà xuất khẩu xe hơi lớn thứ bảy tại Hàn Quốc và cũng là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ sáu toàn cầu. Đây là một trong những giai đoạn khó khăn của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trong khi Daewoo đã có những bước đi thành công.

Trong vòng ba thập kỷ, nhà lãnh đạo tài ba đã biến Daewoo từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành tập đoàn khổng lồ, sản xuất đa dạng loại hình sản phẩm: ôtô, tàu biển, quần áo, tivi và xây cao ốc. Tập đoàn sở hữu thêm nhiều công ty nhờ khả năng phán đoán tài tình cũng như thực hiện các thương vụ thâu tóm thành công. Trong giai đoạn những năm 1990, Tập đoàn Daewoo xếp thứ 2 tại Hàn Quốc về tài sản và thứ 3 về lợi nhuận. Số lượng nhân viên lên đến 320.000 người, họ làm việc tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp các châu lục.

Cuối thập niên 1990, Daewoo lâm vào khủng hoảng bởi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn Châu Á.

Năm 1999, tập đoàn Daewoo tuyên bố phá sản.

Tháng 4/2017, trong phiên họp do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất nhằm mục đích thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo, nhóm chủ nợ của công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã nhất trí đồng ý các giải pháp. Theo đó, toàn bộ các chủ nợ của Daewoo sẽ cùng chia sẻ tổn thất với tập đoàn.

Phát biểu với giới truyền thông sau sự kiện, Giám đốc Daewoo Chung Sung-lip cam kết rằng Daewoo nỗ lực nhanh chóng bình thường hóa hoạt động kinh doanh nhờ vào hỗ trợ mới của Chính phủ và nhóm chủ nợ với số tiền 2.900 tỷ won (tương đương 2,54 tỷ USD).

Các công ty thành viên của Tập đoàn Daewoo E&C

 • Daewoo Electronic Components sản xuất và bán nhiều loại linh kiện và thành phần điện tử, đặc biệt là ô tô, tivi, màn hình và các sản phẩm đa phương tiện khác.
 • Daewoo Motors đơn vị sản xuất xe ô tô (công ty con Daewoo Automotive Components Co. Ltd., Daewoo Bus Co., Ltd., Daewoo Commercial Vehicle Co. Ltd.)
 • Daewoo Motor Sales công ty thương mại phân phối xe Daewoo và GM và các hãng khác ở Hàn Quốc (công ty con: Architectural Iaan Div., SAA-Seoul Auto Auction)
 • Daewoo bus là nhà sản xuất xe buýt. có trụ sở tại Busan, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2002. Những chiếc xe buýt này chủ yếu được sử dụng cho giao thông công cộng
 • Daewoo Precision Industries sản xuất vũ khí cỡ nòng nhỏ và phụ tùng ô tô. Nó được thành lập vào năm 1981 và được bán lại trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào tháng 3 năm 2002. Nó được đổi tên thành S&T Daewoo Co., Ltd vào tháng 9 năm 2006, và sau đó là S&T Co., LTD tháng 3/2012.
 • Daewoo Textile Co. Ltd.
 • Daewoo Heavy Industries sản xuất máy móc hạng nặng
 • Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering sản xuất tàu container, tàu chở dầu và máy bay. Nó xuất hiện vào năm 2000 và trở thành một công ty độc lập, DSME, tái niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào năm 2001
 • Daewoo Securities một công ty chứng khoán tài chính
 • Daewoo Telecom Ltd., tập trung vào viễn thông (công ty con Daewoo Informations Systems Co. Ltd.)
 • Daewoo Corporation, (công ty con Daewoo Construction, Keangnam Enterprises) xây dựng đường cao tốc, đập và nhà chọc trời, đặc biệt là ở Trung Đông và Châu Phi
 • Daewoo International một tổ chức thương mại
 • Daewoo Development Co. Ltd., quản lý các khách sạn Daewoo trên toàn thế giới và đã có nhượng quyền thương mại Milennium Seoul Hilton tại Hàn Quốc
 • IAE (Institute for Advanced Engineering): trung tâm nghiên cứu và phát triển tích hợp.

Thông tin nhanh về Công ty Daewoo E&C tai Việt Nam

 • Tên công ty: Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C Vina).
 • Tên quốc tế: Daewoo Engineering & Construction Vietnam Company Limited.
 • Trụ sở: Lô C1CC2, Khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Ngày hoạt động: 5/1/2017.
 • Có mặt tại Việt Nam thông qua chi nhánh: 1996.
4.8
(6 bình chọn)
Article Rating

Ông Lưu Chung Kiên hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại WikiLand Miền Bắc, một thương hiệu với trụ sở tọa lạc tại địa chỉ D03.32 An Vượng – Khu Đô thị Dương Nội – Đường Lê Quang Đạo, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối Bất động sản trên toàn quốc, Ông Kiên cùng với đội ngũ đồng nghiệp đã có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu WikiLand đến gần hơn với các Khách hàng và Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Thành tựu này được thể hiện thông qua việc truyền tải chi tiết thông tin về thị trường BĐS cùng với việc xây dựng những chiến lược đầu tư tỉ mỉ, đáp ứng tốt nhất cho từng giai đoạn cụ thể.

Với khát vọng xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu WikiLand và các Khách hàng cùng Nhà đầu tư quý báu, Ông Kiên không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tại WikiLand. Trong hướng đi này, ông đặt mục tiêu không ngừng mở rộng kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên, đồng thời kết hợp việc áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại vào hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng. Phương pháp hợp nhất này đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng, phù hợp với tầm nhìn của WikiLand trong việc đồng hành cùng Khách hàng và Nhà đầu tư.