CapitaLand đàm phán mua lại dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes

Theo hãng tin Reuters, CapitaLand – Ông trùm bất động sản của Singapore đang đàm phán chi 1,5 tỷ USD mua lại dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes.

CapitaLand đàm phán thương vụ 1,5 tỷ USD với Vinhomes

CapitaLand đang cân nhắc mua lại một phần của dự án Vinhomes Ocean Park 3 – một dự án phát triển theo phong cách quần thể đại đô thị rộng 293 ha gần Hà Nội, hay một dự án khác ở phía Bắc – thành phố Hải Phòng.

Capitaland đàm phán mua dự án vinhomes ocean park 3
CapitaLand đàm phán mua dự án Vinhomes Ocean Park 3

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown hay còn gọi là Vinhomes Đại An, là giai đoạn 3 của “siêu đô thị biển” Vinhomes Ocean Park, nằm tại huyện Văn Giang và Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Bạn đang xem: » CapitaLand đàm phán mua lại dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes

CapitaLand không đưa ra bình luận về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes nhưng cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này”.

Cuộc thương thảo này diễn ra trong bối cảnh ngành bất động sản Việt Nam đang khan hiếm tiền mặt.

CapitaLand Development thuộc tập đoàn CapitaLand hiện diện ở 40 quốc gia, tập trung phát triển vào các phân khúc bất động sản bán lẻ, văn phòng, dân cư, kinh doanh và trung tâm dữ liệu cùng các doanh nghiệp khác. Nhà phát triển này đã có một danh mục các dự án, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại bốn thành phố của Việt Nam.

Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes, từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thương thảo nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, họ sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Nếu “cái bắt tay” 1,5 tỷ USD giữa Vinhomes và CapitaLand thành hiện thực?

Nếu giao dịch thành công thì đây sẽ trở thành một trong những thương vụ bất động sản lớn nhất tại Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Trong nhận định gần nhất, CTCP Azfin Việt Nam đánh giá, Vinhomes hiện có quỹ “đất sạch” khủng tại Ocean Park 2,3; Vinhomes Cổ Loa; Vinhomes Đan Phượng; Vinhomes Cần Giờ,… với trong số đó đa phần đã đầy đủ pháp lý.

Trong khi đó, Capitaland là tập đoàn bất động sản có quy mô hàng đầu thế giới chuyên về bất động sản dòng tiền với tiềm lực tài chính mạnh.

Nếu cái “bắt tay” hoặc “gật đầu” của cả 2 bên đều diễn ra, đây sẽ là giải pháp hữu ích để 2 bên cùng phát triển dự án nhanh chóng hiệu quả.

Nếu "cái bắt tay" 1,5 tỷ usd giữa vinhomes và capitaland thành hiện thực
Nếu “cái bắt tay” 1,5 tỷ USD giữa Vinhomes và CapitaLand thành hiện thực

Vinhomes sẽ thu được 1 lượng tiền lớn bất chấp giai đoạn khó khăn 2023 của thị trường bất động sản thời gian qua. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần bất động sản đẹp và có pháp lý rõ ràng thì nhu cầu luôn rất lớn.

CapitaLand đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi. CapitaLand hiện đang có một danh mục nhiều dự án tại Việt Nam bao gồm chung cư, căn hộ cho thuê, khu phức hợp và khu văn phòng, thương mại. Gần 30 năm đầu tư tại Việt Nam, CapitaLand Việt Nam hiện có 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 3 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.