Phải có quy định pháp lý cho condotel trong năm 2019

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành quy định sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel); nhà trọ, phòng trọ cho thuê.

Cùng với đó, Bộ Xây dựng phải ban hành quy chế quản lý, vận hành loại công trình văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn. Thời hạn để Bộ Xây dựng hoàn thành nội dung trên là trong năm 2019.

Ngoài ra, cũng trong năm nay UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý, vận hành và khai thác đối với các dự án có loại hình condotel, resort villa, officetel.

Trước đó, vào tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Loại hình sản phẩm condotel cần có hành lang pháp lý để việc đầu tư, kinh doanh được rõ ràng, minh bạch. Ảnh minh họa
Loại hình sản phẩm condotel cần có hành lang pháp lý để việc đầu tư, kinh doanh được rõ ràng, minh bạch. Ảnh minh họa

Trong đó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, condotel, resort villa, officetel, nhà trọ… để ban hành quy chế quản lý, vận hành các loại hình này, hoàn thành trong quý III-2019. Thủ tướng cũng giao Bộ TN&MT ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với các loại hình bất động sản mới này theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III-2019.

Condotel là loại hình bất động sản dược nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu
Condotel là loại hình bất động sản dược nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu

Bộ Xây dựng cũng cho biết trong năm nay sẽ ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến condotel. Đồng thời Bộ TN&MT sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ. Bộ VH-TT&DL cũng sẽ hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch trong năm 2019.

P.DUNG
 
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.