Accor Hotels – Đế chế của thị trường khách sạn

Tập đoàn Accor Hotels được xem là một trong những đế chế hùng mạnh của thị trường quản lý khách sạn trên thế giới với hơn 50 năm vận hành. Tại Việt Nam, tập đoàn tiếp tục “làm mưa làm gió” với những dự án khách sạn như: Grand Mercure Đà Nẵng, Pullman Saigon Centre, Sofitel Legend Metropole Hà Nội…

Giới thiệu tập đoàn Accor Hotels

Cái tên Accor lần đầu xuất hiện vào năm 1967 bởi 2 nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson. Có trụ sở chính đặt tại tòa nhà Immeuble Odyssey (Paris, Pháp), đây là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đến từ vùng đất Pháp hoa lệ. 

2 nhà sáng lập paul dubrule và gérard pélisson
2 nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson

Hơn 50 năm vận hành và không ngừng phát triển, Accor hiện nay đã sở hữu hơn 5,100 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp có mặt trên 110 quốc gia khắp 5 châu lục với phân khúc từ dòng phổ thông đến dòng khách sạn cao cấp. Riêng ở châu Á -Thái Bình Dương, có 450 khách sạn thuộc các thương hiệu nổi tiếng Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và khu nghỉ dưỡng Mercure. 

Với phương châm mang lại chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn hàng đầu,  Accor đã và đang khẳng định vị thế của mình, phục vụ, đáp ứng và làm hài lòng tất cả mọi đối tượng, từ du khách bình dân cho đến tầng lớp thượng lưu. Ngoài ra, tập đoàn còn phát triển cả về dịch vụ ẩm thực, vui chơi và giải trí, chăm sóc sức khỏe.

Logo tập đoàn accor hotels
Logo tập đoàn Accor Hotels

Xem thêm: Video giới thiệu tập đoàn Accor Hotels

 

Bạn đang xem: » Accor Hotels – Đế chế của thị trường khách sạn

Lĩnh vực hoạt động 

 • Điều hành khách sạn
 • Nhượng quyền thương hiệu – Hotel Services
 • Đầu tư quản lý khách sạn – Hotel Invest

Các thương hiệu thuộc tập đoàn Accor

 • Luxury: Raffles, Orient Express, Fairmont, SL/, Sofitel, The House Of Originals, Rixos, SLS, Banyan Tree, Delano, Sofitel Legend, Onefinestay.
 • Premium: Mantis, Mgallery x 21C, Art Series, Hyde, Movenpick, Grand Mercure, Peppers, Mondrian, Pullman, Swissotel, Angsana, 25 Hours, The Sebel.
 • Midscale: Novotel, Mercure, Tribe, Adagio, Mantra, Mama Shelter.
 • Economy: Ibis, Ibis Styles, Breakfree, Ibis Budget, Jo & JOE, Hotelf1.

Các mô hình kinh doanh của các thương hiệu sở hữu bởi Accor:

 • Điều hành, đầu tư và quản lý khách sạn – Hotel Invest
 • Nhượng quyền thương hiệu – Hotel Services.
Các thương hiệu thuộc tập đoàn accor
Các thương hiệu thuộc tập đoàn Accor

Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Accor

Từ Novotel tới Accor

Năm 1967 khách sạn Novotel đầu tiên được ra mắt tại thành phố Lille miền bắc nước Pháp. Novotel là mô hình khách sạn hoàn toàn mới tại Pháp, mô hình hai nhà sáng lập đã học hỏi từ những chuỗi “Motel” đang rất phổ biến thời kỳ đó tại Mỹ nhưng tại Pháp nó hoàn toàn xa lạ. Kết hợp giữa Motel nhưng các căn hộ được làm thoải mái hơn, có nhà hàng và các gói dịch vụ cho du khách đã khiến mô hình kinh doanh này phát triển nhanh chóng.

Năm 1974, khách sạn Ibis đầu tiên được ra mắt tại thành phố cảng Bordeaux, Pháp. Ibis được coi là mô hình thu nhỏ của Novotel và cũng là một trong những mô hình thành công cho tới hiện tại.

Năm 1980, Accor mua lại chuỗi khách sạn Sofitel với 43 khách sạn.

Thành lập tập đoàn Accor

Năm 1983, Novotel SIEH sáp nhập cùng tập đoàn Jacques Borel International và lấy tên “Accor group” với Accor mang ý nghĩa là là sự kết hợp trong tiếng pháp. Cũng trong năm 1983 tập đoàn Accor cũng lần đầu lên sàn chứng khoán tại Pháp.

Năm 1985, Accor phát triển chuỗi khách sạn mới với Formule 1, thương hiệu tinh giản hơn so với Ibis.

Năm 1990 và 1991 là năm của những thương vụ sáp nhập lớn khi Accor đã mua lại chuỗi nhà nghỉ Motel 6 với 536 nhà nghỉ trên toàn nước Mỹ và chuỗi khách sạn du lịch quốc tế Compagnie Internationale des Wagons-Lits công ty sở hữu thương hiệu Pullman Hotels and Resorts, Altea, and Europcar

Phát triển thương hiệu cao cấp

Thập niên 90, tập đoàn Accor đã có những hướng đi mới, hướng tới những thương hiệu cao cấp và thượng lưu.

Năm 1997, Accor thành công mua lại công ty SPIC và thành lập Accor Casino một trong những nước đi đầu tiên của tập đoàn hướng tới những khách hàng cao cấp. Các năm sau đó là chuỗi mua lại và sáp nhập đối với các khách sạn tại châu Âu và Anh giúp tập đoàn mở rộng thị trường.

Năm 2000, Accor tiếp tục sở hữu them 2 công ty là Century International Hotels and Zenith Hotels International giúp tập đoàn mở rộng với 200 khách sạn tại thị trường châu Á Thái Bình Dương.

Năm 2007 Accor hợp tác cùng Piere & Vacances tái triển khai thương hiệu khách sạn cao cấp Pullman và ngay sau đó là MGallery trong năm 2008

Ngay sau khi 2 thương hiệu khách sạn cao cấp được ra mắt năm 2012, Accor tiếp tục ra mắt thương hiệu khách sạn cao cấp Grand Mercure tại Trung Quốc và đồng thời bán đi thương hiệu khách sạn đã gắn bó một thời gian dài với Accor đó là Mote 6.

Năm 2011, thương hiệu MGallery mở khách sạn đầu tiên tại Luân Đôn, Anh. Accor giới thiệu 3 thương hiệu tiết kiệm: ibis, ibis Styles and ibis budget.

Năm 2013, khách sạn Novotel thứ 100 khai trương tại Phuket, Thái Lan.

Năm 2014, dòng thương hiệu ibis đạt 1.700 khách sạn.

Năm 2015, tập đoàn Accor thay đổi tên thành AccorHotels và ngay trong năm đó AccorHotels đã mua lại FRHI Hotels and Resorts đồng thời sở hữu những thương hiệu khách sạn thượng lưu vô cùng nổi tiếng như Fairmont, Raffles và Swissotel

Năm 2017, Accor tích hợp 26 khách sạn của BHG Group vào hệ thống, thâu tóm VeryChic – công ty lớn ở Châu Âu về bán phòng khách sạn cao cấp, phát triển thương hiệu Orient Express với SNCF Group.

Năm 2018 tiếp tục mua lại tập đoàn Mantra đồng thời sở hữu 134 khách sạn đến từ thương hiệu Mantra, Peppers, Beakfree và Art Series. Cũng trong năm 2018 AccorHotels cũng đã mua tại the Mövenpick Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn vô cùng lớn với 84 khách sạn tại 24 quốc gia.

Tập đoàn Accor tại Việt Nam

Accor hotels chính là người khai phá thị trường quản lý khách sạn – du lịch tại việt nam.
Accor Hotels chính là người khai phá thị trường lưu trú tại Việt Nam.
🎗️ Loại hình CÔNG TY TNHH ACCOR ADVANTAGE PLUS VIỆT NAM
✔️ Mã số thuế 0102279583
📍 Địa chỉ Toà nhà Trung tâm Thương mại Opera, số 60 Lý Thái Tổ, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
🗓 Ngày hoạt động 14-05-2007
📞 Tel (04) 39 36 88 00

Accor Hotels chính là người khai phá thị trường lưu trú tại Việt Nam. Từ những năm 1991, họ đã được thuê tiếp quản vận hành khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại Accor Hotels đã có mặt trong danh sách các tập đoàn quản lý khách sạn tại Việt Nam được hơn 20 năm, sở hữu tổng cộng 28 khách sạn, trải khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc, bao gồm Sofitel, Pullman, MGallery, Novotel, Mercure và các khách sạn khác. Tất cả đều mang vẻ thiết kế hiện đại, sang trọng đặc trưng của tập đoàn với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu.

Mục tiêu của thương hiệu là mở rộng thêm tầm ảnh hưởng vào những vùng du lịch mới nổi như Vân Đồn, Quảng Bình, Phú Yên, các tỉnh miền Tây… cũng như tiếp diễn đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với khá nhiều loại đối tượng.

Các hệ thống khách sạn thuộc tập đoàn Accor Hotels tại Việt Nam

Hotel de la Coupole – MGallery Sapa

Hotel de la Coupole – MGallery tại Sapa được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, là sự hòa quyện của sắc màu dân tộc thiểu số của vùng núi Tây Bắc cùng sự quyến rũ phong cách Pháp thương lưu trong thập niên 1920-1930.

Với 249 phòng nghỉ cao cấp, các nhà hàng và bar thượng hạng cùng dịch vụ spa nghỉ dưỡng và hội họp sự kiện, đây là nơi dừng chân lý tưởng cho những kỳ nghỉ cùng gia đình, cho lứa đôi lãng mạn hay những sự kiện thành công. 

Mỗi khách sạn boutique trong bộ sưu tập MGallery mang đến một câu chuyện độc đáo, mời gọi khách hàng đắm chìm vào những câu chuyện phiêu lưu, lãng mạn, lịch sử, văn hóa, tự nhiên, tất cả làm nên một kỳ lưu trú thật đáng nhớ.

Hotel de la coupole - mgallery sapa
Hotel de la Coupole – MGallery Sapa

Khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc

Tọa lạc ở Bãi Trường, một trong những bãi biển quyến rũ nhất, tất cả các phòng tại Novotel đều sở hữu ban công riêng và có hướng nhìn ra biển, mang đến cho du khách cảm giác thoải mái và yên bình nhất. Chính vì thế, Novotel Phú Quốc được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng tốt nhất dành cho gia đình” năm 2019 tại lễ trao giải Best Hotels & Resort Awards. Bên cạnh đó, Novotel còn sở hữu hệ thống nhà hàng và quán bar cùng với ẩm thực đa dạng, phong phú. 

Khu nghỉ dưỡng novotel phú quốc
Khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Metropole Hà Nội là khách sạn đánh dấu bước đầu tiên thương hiệu Accor có mặt tại Việt Nam. Đồng thời, Metropole Hà Nội trở thành khách sạn Sofitel Legend đầu tiên trên thế giới, tạo tiền đề cho bộ sưu tập các khách sạn xứng đáng là những công trình kiến trúc di sản cấp quốc gia tại những thành phố mang tính biểu tượng trên thế giới.

Hệ thống phòng tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội có tổng cộng 364 phòng nghỉ được bố trí tại 2 bên tòa nhà Metropole với hệ thống nội thất đạt tiêu chuẩn.

Sofitel legend metropole hà nội
Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Grand Mercure Đà Nẵng

Tọa lạc tại trung tâm của thành phố lớn nhất miền Trung, Grand Mercure Danang gây ấn tượng với thiết kế hài hòa giữa phong cách địa phương và sự thanh lịch kiểu Pháp hiện đại. Grand Mercure Đà Nẵng có tổng cộng 272 phòng nghỉ nằm từ tầng 6 đến tầng 21 với tầm nhìn ra thành phố sôi động, trang trí hài hòa và tiện nghi với không gian ấm cúng. 

Grand mercure đà nẵng
Grand Mercure Đà Nẵng

Pullman Saigon Centre

Pullman Saigon Centre là một trong 3 khách sạn thuộc hệ thống Pullman tại Việt Nam của tập đoàn Accor. Khách sạn tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố năng động, sầm uất, có 306 phòng, mỗi phòng có phong cách riêng biệt, nhưng đều mang đến cho du khách trải nghiệm “bleisure” – sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và nghỉ ngơi. Đây còn là nơi lý tưởng để khám phá ẩm thực thượng hạng mang tầm quốc tế. 

Pullman saigon centre
Pullman Saigon Centre

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phú Quốc

Tọa lạc tại Mũi Ông Đội, cực nam Đảo Ngọc, Premier Village Phu Quoc Resort là “viên ngọc quý” ẩn mình giữa sắc xanh của biển trời và thiên nhiên tươi mát hữu tình. Resort sở hữu 215 biệt thự sang trọng với bể bơi riêng, chuỗi nhà hàng sang trọng và các tiện ích đẳng cấp khác.

Khu nghỉ dưỡng premier village phú quốc
Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phú Quốc

iBis Styles Nha Trang

Hệ thống khách sạn iBis Styles thuộc phân khúc khách sạn phổ thông trong tập đoàn Accor Hotels. iBis Styles Nha Trang tọa lạc ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang, tạo sự thuận tiện khi tham quan và di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng. 

Với không gian ấm áp và sự tiếp đón nồng hậu, ibis Styles Nha Trang mang đến du khách điều cần thiết nhất cho một kỳ nghỉ thú vị, một chiếc giường sang trọng, thoải mái cùng với phòng tắm tiện nghi.

Ibis styles nha trang
iBis Styles Nha Trang

Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô (Huế)

Lăng Cô là một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao được du khách lựa chọn nhiều nhất khi du lịch tại Huế. Sở hữu vị trí nằm gần bãi biển, Angsana Lăng Cô mang nét đẹp dịu dàng như những người con gái xứ Huế, khoác lên mình vẻ đẹp của di sản văn hóa, kết hợp với những nét truyền thống Việt Nam một cách tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Khu nghỉ dưỡng angsana lăng cô (huế)
Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô (Huế)

Các câu hỏi thường gặp

Tập đoàn Accor thành lập năm nào?

Tập đoàn Accor thành lập vào năm 1967 bởi 2 nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson. 

Tập đoàn Accor hoạt động trong lĩnh vực nào?

Lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Accor 

 • Điều hành khách sạn
 • Nhượng quyền thương hiệu – Hotel Services
 • Đầu tư quản lý khách sạn – Hotel Invest

Tập đoàn Accor gia nhập thị trường Việt Nam vào năm nào?

Tập đoàn Accor chính thức gia nhập Việt Nam vào năm 2007.

4.8
(223 bình chọn)
Article Rating

Đồng hành cùng với WikiLand tại thị trường bất động sản Phú Quốc vào những tháng cuối năm 2018, với tinh thần sáng tạo, năng động, và đầy nhiệt huyết cùng với phương châm “Giúp khách hàng đầu tư hiệu quả để xây dựng chữ TÍN, và sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của mình”; Nhật Trường đã không ngừng nổ lực tìm tòi học hỏi, trau dồi cho mình những kiến thức và kĩ năng để luôn hoàn thành tốt công việc mang đến niềm tin qua từng giao dịch cho khách hàng.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình, mỗi khách hàng đến với Phú Quốc cùng Nhật Trường luôn nhận được những thông tin tư vấn chính xác về thị trường về những dự án đang triển khai từ đó có những quyết định phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Bằng sự yêu nghề và lòng quyết tâm Nhật Trường sẽ có những phương án tư vấn giúp khách hàng có được nhà tại Thành phố biển đảo Phú Quốc một cách an toàn nhất và hiệu quả nhất.