Tin tức & Sự kiện

Hội nghị bất động sản quốc tế năm 2018 (IREC 2018) “Việt Nam – Thế giới của cơ hội”

15/08/2018 17:29
Từ 5-7/9/2018, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) sẽ phối hợp với Hiệp hội Môi giới bất động sản quốc gia Hoa Kỳ (NAR) tổ chức Hội nghị Bất động sản quốc tế (IREC 2018) tại Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa. Mục đích nhằm tạo cơ hội giao lưu, kết nối thường niên của cộng đồng các hiệp hội và doanh nghiệp bất động sản thế giới. 

hoi-nghi-IREC-2018-WIKILAND

Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018 dự kiến sẽ đón hơn 300 khách mời quốc tế đến từ các nền kinh tế và gần 1.000 đại biểu trong nước tham dự.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra chiều ngày 15/8/2018 tại Cung triển lãm quy hoạch quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hiệp hội Môi giới bất động sản Hoa Kỳ đã thống nhất lần đầu tiên tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam.

Trước đó, hội nghị đã tổ chức tại Philippines (năm 2015), Hàn Quốc (2016) và gần nhất là tại Thái Lan (2017).

IREC 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 5 – 7/9/2018) tại Trung tâm hội nghị Quốc gia và Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia (Hà Nội) với nhiều hoạt động như: Hội nghị toàn thể các hiệp hội bất động sản thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm bất động sản quốc tế…

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, IREC 2018 sẽ là dịp để các nhà quản lý, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các ý kiến bàn thảo, thúc đẩy các thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

Đồng thời, qua các cơ hội kết nối đầu tư, sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.

Thêm cánh cho nhà đầu tư có tầm

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hội tụ “yếu tố vàng” cho đầu tư như nền kinh tế thuận lợi đang trên đà tăng trưởng (năm 2017 đạt 6.81%), chỉ số chính trị ổn định cùng tỷ lệ dân số trẻ và tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng… Mặc dù hạ tầng cơ sở đô thị thay đổi nhanh chóng nhưng hiện nay các doanh nghiệp đang phát triển độc lập, chưa có định hướng chung để hình thành hệ sinh thái BĐS đồng nhất về tầm nhìn.

Do đó IREC 2018 là “cơ hội vàng” để nhìn lại, thảo luận và đưa ra các xu hướng phù hợp, đặc biệt là tại quốc gia chủ nhà Việt Nam. Trong đó thảo luận các vấn đề về xu hướng phát triển thị trường BĐS toàn cầu, hội nghị toàn thể các hiệp hội BĐS thế giới, xúc tiến đầu tư; triển lãm BĐS quốc tế…

Trong khuôn khổ chương trình, IREC mang đến cơ hội quảng bá và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp tham dự. Năm 2018, IREC dự kiến sẽ đón trên 500 khách mời đến từ gần 30 quốc gia gồm Mỹ, Hàn Quốc, các quốc gia Đông Nam Á, các nhà lãnh đạo hiệp hội BĐS, các nhà phát triển BĐS thế giới…. là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp có tầm nhìn bước vào thị trường toàn cầu.

BĐS nghỉ dưỡng vươn ra biển lớn

Bên cạnh việc quảng bá, giới thiệu BĐS Việt Nam, IREC cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nhà đầu tư nước ngoài với các dự án nghỉ dưỡng, thu hút đầu tư BĐS trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2017, Việt Nam đứng thứ sáu trong tổng số mười quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới với tổng lượng khách quốc tế tăng trưởng 30%, biến du lịch trở thành ngành mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế – xã hội.

Đơn cử, Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển đẹp, là khu sinh quyển đã được UNESCO công nhận, với khí hậu ôn hòa quanh năm; Khu bảo tồn biển Phú Quốc chiếm hơn 2/3 diện tích tự nhiên là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang.

Quảng Bình hệ thống hang động kỳ vĩ như Sơn Đoòng – động lớn nhất thế giới, có hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, có bãi biển đẹp và nhiều đảo. Quảng Ninh có vinh Hạ Long, Bái Tử Long… là kho báu vô giá và tài sản để phát triển du lịch. Vân Đồn hội tụ vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” hoang sơ, hùng vĩ với tiềm năng trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao…

Dự án Tổ Hợp Du Lịch Nghỉ Dưỡng Phu Quoc Marina - BimGroup

Dự án Tổ Hợp Du Lịch Nghỉ Dưỡng Phu Quoc Marina – BimGroup.

Du lịch Việt Nam chính là cơ hội lớn cho ngành BĐS phát triển thăng hoa trong thời gian tới. Hiện tại, BimGroup đang triển khai các sản phẩm nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế tại các Tỉnh/Thành phố có tiềm năng về du lịch văn hoá và du lịch khám phá như Phú Quốc, Hạ Long, nhằm hình thành các tổ hợp nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu cao nhất của các vị khách khó tính trong và ngoài nước. Hơn nữa, tập đoàn cũng hợp tác với các thương hiệu quản lý quốc tế InterContinental (IHG), Regent Hotel & Resort (IHG), Park Hyatt (Hyatt), WhiteWater West (Công viên nước) , Bar Sailing Club,… để nhanh chóng vươn tầm đẳng cấp.

Có thể nói, IREC 2018 sẽ là điểm nhấn khơi dậy tiềm năng và thúc đẩy BĐS phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị kết nối đầu tư, khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế./.